» » Người Việt và cách thưởng thức cà phê

Người Việt và cách thưởng thức cà phê

Người Việt Nam từ lâu nay đã bị thứ cà phê pha bột ngô rang cháy, hương liệu hóa chất làm sai lệch khẩu vị.Từ lâu nay người Việt Nam vẫn có niềm tự hào rằng cà phê Việt ngon nhất nhì thế giới, cà phê Tây nhạt toẹt. Rồi thì cà phê Starbucks sang chảnh nhưng có mùi không giống cà phê xịn…

Thưởng thức cà phê bẩn

Điều đầu tiên mình xin thành thật chia buồn với các bạn rằng: Đa số cà phê ở Việt Nam không phải là đồ uống nguyên chất, đúng hơn nó chỉ có chút ít cà phê, còn lại là hương liệu hóa chất, kèm theo chất độn là bắp ngô rang cháy. Do đó, cà phê Việt rất đặc, mùi nồng, khét lẹt, đặc biệt lại có màu đen sì. Cà phê thật sự từ hạt cà phê nguyên chất được rang lên thành màu nâu vàng, khi pha ra nước thì có màu trong suốt như hổ phách, cánh gián rất đẹp. Làm sao hạt cà phê màu nâu lại có thể pha thành nước màu đen được?

CaPheSG13
Người Việt và cách thưởng thức cà phê

Cà phê thật vị bao giờ cũng hơi chát nhẹ,chua, thơm tự nhiên và không bao giờ có vị đậm đặc. Bởi vậy, khi uống cà phê Việt, các bạn đừng tự hào nghĩ mình đang thưởng thức cà phê thật, không đâu, bởi đa phần chúng đều được pha với bột ngô rang cháy cùng chút phụ gia. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu vì giá cà phê hạt nguyên chất không hề rẻ, ví dụ như cà phê hạt Robusta rẻ nhất cũng khoảng 160k/kg. Với cái giá như thế thì để phục vụ cho thực khách một cốc cà phê vừa rẻ có vài nghìn, lại vừa đậm đặc thì không dùng phẩm màu, hương liệu thì biết làm thế nào.

Cà phê không chỉ là thứ nước đen, đắng ngoét như bạn nghĩ.
Cà phê không chỉ là thứ nước đen, đắng ngoét như bạn nghĩ.

Cà phê Việt ít được biết đến trên thế giới

Việt Nam tự hào là quốc gia xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới, nhưng khi đi siêu thị nước ngoài không mấy khi thấy gói cà phê nào có ghi “Made in Việt Nam”.

Tóm lại, người Việt Nam từ lâu nay đã bị thứ cà phê pha bột ngô rang cháy, hương liệu hóa chất làm sai lệch khẩu vị. Cho nên, khi uống cà phê thứ thiệt của Tây, chúng ta luôn nghĩ chỉ có cà phê Việt Nam ngon nhất. Thế nên, nếu muốn thưởng thức cà phê thật và tránh bệnh tật thì tốt nhất bạn nên mua hạt cà phê rang xay tại chỗ ở các cửa hàng, đồng thời yêu cầu họ không trộn thêm bất cứ phụ gia gì. Khi đó, bạn sẽ được tận hưởng hương vị cà phê đích thực.

 

Summary
Người Việt và cách thưởng thức cà phê - GuDeli Coffee
Article Name
Người Việt và cách thưởng thức cà phê - GuDeli Coffee
Description
Người Việt và cách thưởng thức cà phê.Người Việt Nam từ lâu nay đã bị thứ cà phê pha bột ngô rang cháy, hương liệu hóa chất làm sai lệch khẩu vị. - GuDeli Coffee
Author
Comments are closed.