» » Pha cà phê như thế nào để có ly cà phê ngon?

Pha cà phê như thế nào để có ly cà phê ngon?

” Pha cà phê như thế nào để có ly cà phê ngon?” _Pha cà phê ngon bằng phin không khó, tuy nhiên để pha được ly cà phê ngon bạn cần làm theo đúng phương pháp. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn pha được ly cà phê ngon nhất.

Trước hết, bạn hãy chọn mua đúng loại cà phê ngon dùng cho pha phin, nên cân nhắc đến hàm lượng các loại cà phê sao cho hợp gu nhất với bạn.

Bạn tuyệt đối không nên dùng nước sôi chứa trong bình thủy, hay trong phích, mà phải dùng nước đang sôi, thậm chí sôi hơi già càng tốt, và bắc nước từ bếp xuống để pha ngay. Bạn cũng cần đảm bảo phin và tách phải sạch,khô.

Cách pha cà phê ngon :

Tráng phin và ly cho nóng, rồi đặt ly vào một ly hoặc bát nước nóng khác rồi hãy cho bột cà phê vào pha.

pha cà phê ngon
Pha cà phê như thế nào để có ly cà phê ngon?

Sau khi cho bột cà phê vào phin, với lượng cần dùng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, bạn hãy lắc nhẹ phin đều tay, và xoay theo hình xoắn ốc cho có độ chặt nhất định. Châm một chút nước sôi, và đợi một chút cho bột cà phê ngấm nước và nở đều, sau đó mới cho tiếp phần nước còn lại.

Nhưng bạn hãy chú ý chế nước sôi vào từ từ cho đến mức mình muốn để sao cho không phải châm thêm nước lần nữa vì như vậy cà phê sẽ nhạt mùi.

Summary
recipe image
Recipe Name
BÍ QUYẾT PHA CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT NGON - [GUDELI Coffee]
Published On
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 3 Review(s)
Comments are closed.