HOME » Cà phê và cuộc sống » Cà phê Americano là gì?

Cà phê Americano là gì?

Cà phê Americano, hay còn gọi là Caffe Americano hoặc Café Americano là một phong cách cafe được chuẩn bị bằng cách thêm nước nóng vào espresso. Nó được coi như là cafe Mỹ, bởi nó là thức uống mà các barista Ý pha chế cho lính Mỹ khi họ đóng quân tại Ý trong Thế chiến thứ nhất và thứ hai, người Ý không sử dụng cafe trong túi lọc.

cà phê Americano
cà phê America

Một tách cafe Americano thì ngọt ngào hơn và ít caffeine hơn một tách cafe trong túi lọc thông thường, bởi chúng sử dụng hơi nước thay vì dùng nước. Ngày nay, Americano là thức uống chủ yếu trong các menu của các quán cafe. Để chuẩn bị một Caffe Americano theo đúng chuẩn, bạn phải thêm thành phần của chúng theo một thứ tự cụ thể. Bài viết này sẽ cho bạn biết cách làm một tách Americano.

Các bước thực hiện:

 1. Xay hạt cafe espresso đủ cho 1 ½ thìa cafe. Espresso truyền thống bột rất mịn, mịn hơn nhiều so với cafe trong túi lọc.
 2. Đảm bảo rằng máy espresso của bạn có đủ nước để tạo hơi nước cho cafe.
 3. Bắt đầu làm nóng một nồi nước trên bếp hoặc trên ấm đun nước điện, nếu máy espresso của bạn không có thiết bị phụ – cái mà cho phép bạn đổ nước nóng.
 4. Đặt bột espresso trong bộ lọc porte và cho các phần bột đều nhau xuống bộ phận đính kèm trong máy espresso. Quá trình này gọi là “tamping”. Các bộ lọc porte giống như một tách kim loại có tay cầm.
 5. Đảm bảo bộ lọc porte khớp với máy espresso bằng cách đặt nó ngang bằng với máy và vặn về phía bên phải.
 6. Ấn công tắc trên máy và cho nước nóng lên, nếu có một công tắc tách biệt để vặn máy và bắt đầu pha cafe.
 7. Đặt một espresso shot cup nhỏ bên dưới bộ lọc porte.
 8. Ấn hoặc vặn công tắc. Đợi cho đến khi tách đầy khoảng 2/3 và tắt nó đi.
 9. Đổ espresso vào một cốc cafe.
 10. Đổ trong khoảng 1 đến 8 oz nước nóng ( 30 đến 235 ml) từ máy espresso hoặc ấm đun nước. Điều này phụ thuộc phần lớn vào độ đậm của thức uống mà bạn muốn.
 11. Tắt máy espresso và thưởng thức cafe của bạn.

Mẹo:

Bạn có thể tạo một tách cafe “Long Dark” với quá trình này. Đổ nước nóng vào tách và sau đó thêm những shot espresso. Điều này sẽ để cho “crema”, lớp kem mỏng – giống như được phủ đầy trên đầu của espresso, còn nguyên vẹn.

Chất lượng của espresso phụ thuộc vào chất lượng của hạt và độ tuổi của bột  cà phê. Tốt nhất sử dụng hạt và bột cafe trong vòng 7-10 ngày kể từ ngày mua chúng.

Những vậy dụng bạn sẽ cần:

 1. Máy espresso
 2. Bột espresso
 3. Nước
 4. Tách cafe
 5. Esprsso shot cup hoặc ly
Comments are closed.