Dùng cà phê cho thêm đường sẽ giúp tăng trí nhớ

Một nghiên cứu mới nhất từ Tây Ban Nha cho thấy, cà phê thêm đường sẽ làm tăng trí nhớ và độ tập trung.

Các nhà khoa học thuộc đại học Barcelona, Tây Ban Nha phát hiện, cùng một lúc uống cà phê và đường sẽ tăng hiệu quả làm việc của bộ não hơn khi chúng ta tách rời chúng.

Caffeine và đường có tác dụng thúc đẩy lẫn nhau và sẽ làm tăng trí nhớ và độ tập trung. 40 người đã tham gia vào cuộc thí nghiệm để chứng minh cho kết luận này. Các nhà khoa học cho họ uống cafe thêm đường, cà phê không có đường và nước đường, sau đó chụp não MRI.

coffee-cup-gudeli
Dùng cà phê cho thêm đường sẽ giúp tăng trí nhớ

Kết quả nghiên cứu cho thấy, buổi sáng bắt đầu bằng một ly cà phê thêm đường là cách tốt nhất giúp bạn minh mẫn trong cả một ngày bận rộn.

Các chuyên gia phân tích rằng, Caffeine chứa chất gây hưng phấn có thể kích thích bộ não hoạt động tích cực chống chọi với những cơn buồn ngủ và cảm giác mệt mỏi. Mỗi ngày uống 3 ly cà phê sẽ giúp bạn giảm khả năng mắc các bệnh mất trí nhớ của tuổi già. Ngoài ra, đường Glucose là một trong những “nhiên liệu” chủ yếu cung cấp cho bộ não của chúng ta.

B.T (Tổng hợp)

Đánh giá post
Follow GUDELI Coffee®:
GUDELI cà phê ra đời và phát triển mạnh mẽ với sứ mệnh không bao giờ thay đổi.Cùng những thương hiệu uy tín mang cà phê sạch đến với từng người yêu cà phê tại Việt Nam.Bằng việc khai thác những nguồn cà phê ngon và chất lượng nhất tại Việt Nam, GUDELI đã và đangmang đến cho thị trường trong và ngoài nước những tách cà phê không thể chối từ, mộc mạc từ hương vị đến phong cách của GUDELI.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.