CUNG CẤP CÀ PHÊ HẠT PHA MÁY ESPRESSO CHẤT LƯỢNG CAO

Cà phê hạt espresso, mua cafe hạt rang pha máy loại nào ngon, mua ở đâu ? Cà phê GUDELI chuyên cung cấp phân phối, mua bán cà phê hạt pha máy espresso trên toàn quốc. Chúng tôi tự tin đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng, cũng như giá bán của đối tác.

Cà phê Espresso là gì?

Cà phê Espresso là một phương pháp pha cà phê có nguồn gốc từ Ý, trong đó một lượng nhỏ nước sôi gần như bị đè dưới áp lực qua hạt cà phê nghiền. Espresso cũng là nền tảng cho nhiều loại đồ uống từ cà phê khác như cà phê latte, cappuccino, macchiato, cà phê mocha, flat white và Americano

Espresso
Espresso

Nguồn gốc cà phê Espresso?

Cà phê espresso có nguồn gốc ở Ý, nơi xuất hiện cách pha cà phê này vào khoảng năm 1930. Phương pháp pha chế này dùng nước nóng và hơi ép qua cà phê đã rang và nghiền sẵn. Với áp suất lớn (lý tưởng là 9-10 atmosphere) khiến cà phê đậm đặc gấp 15 lần lượng cà phê, so với nước so với các phương pháp thông thường.

Các thiết bị và dụng cụ pha chế cafe Espresso

Máy pha cà phê

Công dụng của máy pha cà phê là sản xuất ra những tách espresso hoàn hảo. Ngoài ra nó còn một công dụng nữa là đánh sữa để tạo bọt để pha cà phê nghệ thuật. Chiết xuất cà phê espresso và đánh sữa chuẩn cộng với kỹ thuật đổ hình điêu luyện. Sẽ cho ra những sản phẩm latte art thường thấy như: hình trái tim, hình lá rosetta, hình tulip…

Máy xay cà phê

Có 2 dòng máy xay cà phê chính được sử dụng là máy xay tự động và máy chỉnh tay. Hai dòng này khác nhau căn bản ở chỗ dòng tự động sẽ xay bột cà phê xuống thẳng tay pha. Khi bạn cho tay cà phê chạm vào nút xay là máy sẽ tự động xay đến khi bạn dừng. Còn máy xay chỉnh tay thì có phễu chứa bột cà phê. Khi xay bột đi xuống phễu chứa và nằm lại đó. Bạn phải dùng cần gạt dưới đáy phễu để lấy lượng bột cà phê đủ vào tay pha.

Các dụng cụ khác

Các dụng cụ khác đơn giản và nhỏ bé hơn nhưng cũng vô cùng cần thiết đối với barista gồm:

Khăn lau vòi hơi

Công dụng như tên của nó, dùng để vệ sinh vòi hơi mỗi lần đánh sữa xong. Khăn phải được thấm ướt mới có thể lau sạch được sữa nóng bám trên vòi hơi.

Miếng lót chịu lực

Miếng lót này bằng nhựa cứng hoặc cao su. Có chức năng làm đế tỳ tay pha cà phê trong quá trình nén bằng tamper.

Phin mù

Dùng để lắp vào tay pha trong quá trình vệ sinh càng pha cà phê.

Cân nhà bếp

Dùng để định lượng bột hoặc hạt cà phê trong các lần pha.

Chổi vệ sinh máy pha

Chổi thiết kế cong để có thể chà sạch các kẽ và khe dưới càng cà phê.

Ca đánh sữa

Có nhiều loại ca khác nhau về thể tích và công dụng do đó mỗi barista có thể chọn loại ca phù hợp với mục đích sử dụng. Để đảm bảo chất lượng đồ uống phục vụ khách các barista chọn loại ca vừa có thể đánh sữa vừa đổ được latte art hoặc cappuccino.

Tamper (tay nén)

Barista thường sử dụng tamper chuôi kim loại hoặc gỗ. Để nén cà phê với một lực khoảng 20 kg/cm3 lên bề mặt cà phê. Trong tay pha sao cho bề mặt cà phê cân bằng và mịn nhất chuẩn bị cho quá trình chiết.

Ly đong

Trên ly có vạch chia ml hoặc oz (1oz=30ml). Để người pha định lượng được cà phê chiết xuống một cách chính xác nhất

Lọ rắc bột cacao

Lọ này thường để cho bột cacao hoặc các bột khác như bột quế. Để phủ 1 lớp mỏng lên về mặt váng cà phê cho thêm phần sinh động

Bột rửa

Bột này sẽ kết hợp với phin mù ở trên để sục vào càng cà phê trong quá trình vệ sinh máy. Việc sử dụng bột rửa nên tiến hành từ 1-2 lần trong 1 tuần.

Chổi vệ sinh filter

Khi đập bỏ bã filter hay còn gọi là tay pha cà phê sẽ còn dính lại chút cà phê trong lòng filter. Dùng chổi phẩy đi các hạt bụi cà phê này trước khi lắp lại càng hoặc làm cà phê mới.

Cây đánh bột

Sử dụng cây đánh bột này trong trường hợp pha cà phê mocha dùng bột cacao. Việc này sẽ có tác dụng làm tan bột cacao vào cà phê. Làm cho quá trình pha diễn ra nhanh hơn.

Nguyên liệu

Thường loại cafe hạt Arabica có chất lượng cao được dùng làm cà phê espresso. Để cafe espresso có crema nhiều và đặc hơn. Người ta pha trộn hạt cà phê Arabica với Robusta, loại này không có được hương thơm và vị đậm đà như cà phê hạt Arabica.

Cách pha chế cà phê Espresso đúng chuẩn

Kỹ thuật

Để pha cafe espresso ngon, đúng tiêu chuẩn và có nhiều crema . Phải cần dùng đến một máy pha cà phê espresso chuyên nghiệp. Trong máy này nước nóng 88 °C đến 94 °C được ép với áp suất ban đầu vào khoảng 9 bar qua bột cà phê được xay rất nhuyễn. Thời gian chảy qua trung bình là 25 giây. Nếu lượng nước phù hợp chảy qua nhanh hơn các hương vị không được hòa tan hết. Nước chảy qua lớp bột cà phê chậm sẽ có quá nhiều chất đắng hòa tan theo.

Định lượng

Viện quốc gia về cà phê espresso của Ý đưa ra các tiêu chuẩn sau đây:

Lượng cà phê cần dùng: 7 g ± 0,5 g

Nhiệt độ nước lúc chảy ra khỏi máy: 90 °C ± 2 °C

Nhiệt độ cà phê trong tách: 67 °C ± 3 °C

Thời gian chảy qua: 25 giây ± 2,5 giây

Độ nhớt ở 45 °C: 1,5 mPa s

Lượng mỡ tổng cộng: > 2 mg/ml

Hàm lượng caffeine: 40 mg/tách

Dung tích trong tách (bao gồm crema): 25 ml ± 2,5 ml.

5/5 - (25 bình chọn)
Follow GUDELI Coffee®:
GUDELI cà phê ra đời và phát triển mạnh mẽ với sứ mệnh không bao giờ thay đổi.Cùng những thương hiệu uy tín mang cà phê sạch đến với từng người yêu cà phê tại Việt Nam.Bằng việc khai thác những nguồn cà phê ngon và chất lượng nhất tại Việt Nam, GUDELI đã và đangmang đến cho thị trường trong và ngoài nước những tách cà phê không thể chối từ, mộc mạc từ hương vị đến phong cách của GUDELI.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.