CÀ PHÊ PHIN GIẤY LÀ GÌ ?

Là một dạng cà phê gói tiện dụng, nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống như các loại trà túi lọc khác. Còn được biết đến với tên gọi là cà phê phin giấy (drip bag coffee). Loại cà phê này, cũng sử dụng túi lọc giống như trà nhưng cách pha lại giống với cà phê phin Việt Nam. Túi lọc sẽ đóng vai trò thay thế 1 chiếc phin. Do cách pha phin đặc trưng của cà phê nên cà phê túi lọc được gọi là cà phê túi lọc để nhấn mạnh sự khác biệt này.

Cà phê túi lọc GUDELI
Cà phê phin giấy GUDELI
cà phê túi lọc
Cà phê phin giấy GUDELI

CÁCH PHA CÀ PHÊ PHIN GIẤY

Mặc dù sử dụng túi lọc giống trà, tuy nhiên dòng sản phẩm này không ngâm túi cà phê trong nước giống trà mà có cách pha giống cà phê phin. Bạn có thể tiến hành pha cà phê theo các bước sau:

Bước 1: Chọn một ly cà phê sao cho chiều dài của ly phải dài hơn chiều dài của túi lọc , bề ngang vừa đủ để để gác quai túi . Sau đó, tiến hành tách phin cà phê túi lọc.

Bước 2: Tiến hành bỏ túi lọc vào ly vừa chọn

Bước 3: Rót khoảng 20ml nước nóng vào phin giấy . Và chờ khoảng 30 giây để cà phê ngấm nước và chặt hơn. Điều này làm cho cà phê khi pha sẽ đậm đà, thơm ngon và lấy được nhiều nước cốt cà phê hơn.

Bước 4: Rót thêm khoảng 50-70ml nước sôi vào phin giấy. Chờ khoảng 3 phút và nhấc túi lọc ra khỏi ly cà phê để cà phê kịp chảy và hương vị đậm đà hơn. Bạn có thể thêm ít hoặc nhiều nước hơn. Trong bước này tùy theo sở thích uống đậm hay loãng của từng bạn.

4.9/5 - (44 bình chọn)
Follow GUDELI Coffee®:
GUDELI cà phê ra đời và phát triển mạnh mẽ với sứ mệnh không bao giờ thay đổi.Cùng những thương hiệu uy tín mang cà phê sạch đến với từng người yêu cà phê tại Việt Nam.Bằng việc khai thác những nguồn cà phê ngon và chất lượng nhất tại Việt Nam, GUDELI đã và đangmang đến cho thị trường trong và ngoài nước những tách cà phê không thể chối từ, mộc mạc từ hương vị đến phong cách của GUDELI.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.